Nội dung chính

Chính sách bảo mật & quyền riêng tư

Tham vọng của L’Oréal là trở thành một doanh nghiệp gương mẫu để giúp biến thế giới trở nên tươi đẹp hơn. Chúng tôi đề cao tính trung thực và minh bạch. Chúng tôi cam kết xây dựng mối quan hệ bền vững, trường tồn với khách hàng của chúng tôi trên cơ sở tin cậy nhau và vì lợi ích của hai bên; trong đó, chúng tôi cam kết bảo vệ và tôn trọng quyền riêng tư của Quý khách cũng như các lựa chọn của Quý khách. Tôn trọng quyền riêng tư của Quý khách là điều cốt lõi đối với chúng tôi. Đây là lý do tại sao chúng tôi xây dựng “Cam kết của Chúng tôi về Bảo mật” và Chính sách Bảo mật của chúng tôi như được trình bày đầy đủ dưới đây.

CAM KẾT CỦA CHÚNG TÔI VỀ BẢO MẬT

 • Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của Quý khách cũng như các lựa chọn của Quý khách.
 • Chúng tôi bảo đảm rằng sự bảo mật và an toàn luôn đi đôi trong mọi công việc chúng tôi thực hiện.
 • Chúng tôi không gửi cho Quý khách các thư từ tiếp thị, trừ trường hợp Quý khách yêu cầu chúng tôi gửi các thông tin đó. Tại bất kỳ thời điểm nào, Quý khách đều có thể thay đổi ý định của mình về việc này.
 • Chúng tôi không bao giờ chào mời hoặc bán các thông tin của Quý khách.
 • Chúng tôi cam kết giữ an toàn và bảo mật cho các thông tin của Quý khách, bao gồm cả cam kết chỉ giao dịch với các đối tác đáng tin cậy.
 • Chúng tôi cam kết sẽ công khai và minh bạch về cách thức sử dụng các thông tin của Quý khách.
 • Chúng tôi không sử dụng các thông tin của Quý khách theo các phương thức chưa thông báo cho Quý khách.
 • Chúng tôi tôn trọng các quyền của Quý khách và luôn cố gắng đáp ứng các yêu cầu của Quý khách trong phạm vi nhiều nhất có thể, phù hợp với các trách nhiệm của chúng tôi về pháp lý và nghiệp vụ hoạt động.

Để thông tin cụ thể hơn về quy trình bảo mật của chúng tôi, dưới đây chúng tôi quy định loại thông tin cá nhân nào chúng tôi có thể nhận được từ Quý khách một cách trực tiếp hay qua tương tác của Quý khách với chúng tôi, cách thức chúng tôi sử dụng thông tin đó, chúng tôi chia sẻ thông tin đó với ai, chúng tôi bảo vệ, giữ an toàn cho thông tin đó như thế nào, cũng như các quyền của Quý khách về thông tin cá nhân của Quý khách. Tuy nhiên không phải tất cả mọi tình huống đều được áp dụng cho Quý khách. Chính sách Bảo mật này trình bày tổng quát cho Quý khách tất cả mọi tình huống mà hai bên chúng ta có thể cùng tương tác với nhau.

Khi tương tác với chúng tôi càng nhiều, Quý khách càng cho chúng tôi hiểu thêm về Quý khách và chúng tôi càng có thể cung cấp cho Quý khách các dịch vụ thiết kế riêng cho Quý khách.

Khi Quý khách chia sẻ thông tin cá nhân của mình với chúng tôi hoặc khi chúng tôi nhận được các thông tin cá nhân về Quý khách, chúng tôi sẽ sử dụng các thông tin đó phù hợp với Chính sách này. Vui lòng đọc kỹ thông tin này. Nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc hoặc lo ngại nào về thông tin cá nhân của mình, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo [email protected].

QUÝ KHÁCH TÌM THẤY THÔNG TIN GÌ TRONG CHÍNH SÁCH BẢO MẬT NÀY?

 • Chúng tôi là ai?
 • Thông tin cá nhân là thông tin nào?
 • Chúng tôi thu thập thông tin nào từ Quý khách và cách thức chúng tôi sử dụng thông tin đó?
  • Cách thức chúng tôi thu thập hoặc nhận thông tin của Quý khách?
  • Tự động quyết định
  • Công nghệ profiling
  • Đối tượng nào có thể tiếp cận thông tin cá nhân của Quý khách?
  • Chúng tôi lưu trữ thông tin cá nhân của Quý khách ở đâu?
  • Chúng tôi lưu trữ thông tin cá nhân của Quý khách trong thời gian bao lâu?
  • Thông tin cá nhân của Quý khách có an toàn không?
  • Kết nối với các website của bên thứ ba và đăng nhập qua mạng xã hội
  • Mạng xã hội và nội dung do người sử dụng tạo ra (UGC)
 • Các quyền và lựa chọn của Quý khách
 • Liên hệ với chúng tôi

CHÚNG TÔI LÀ AI

Công ty TNHH L’Oreal Việt Nam sẽ chịu trách nhiệm về các thông tin cá nhân mà Quý khách chia sẻ với chúng tôi. Khi chúng tôi đề cập đến “L’Oréal”, “chúng tôi” hoặc “của chúng tôi”, nghĩa là chúng tôi đang nói tới Công ty TNHH L’Oreal Việt Nam. L’Oréal là “bên kiểm soát dữ liệu” vì mục đích của các luật hiện hành về bảo vệ dữ liệu.

Công ty TNHH L’Oreal Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà Vincom, 45A Lý Tự Trọng và 72 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đại diện: Rachow Benjamin

Website: http://www.loreal.vn/

THÔNG TIN CÁ NHÂN LÀ THÔNG TIN NÀO?

“Thông tin cá nhân” nghĩa là các thông tin hoặc mẩu thông tin có thể nhận diện Quý khách một cách trực tiếp (như tên của Quý khách) hoặc một cách gián tiếp (thông qua các dữ liệu được số hiệu hóa như số ID). Điều này có nghĩa là các thông tin cá nhân, kể cả các thông tin như địa chỉ email/địa chỉ nhà/số điện thoại di động, ngày sinh, tên người dùng (username), hình đại diện (profile picture), sở thích và thói quen mua sắm cá nhân, nội dung do người sử dụng tạo ra (User Generated Content), thông tin tài chính và thông tin ngoại hình. Thông tin cá nhân cũng có thể gồm có các thông tin nhận dạng bằng số như địa chỉ IP của máy tính Quý khách hoặc địa chỉ MAC của điện thoại di động của Quý khách cũng như các cookie.

CHÚNG TÔI THU THẬP THÔNG TIN NÀO TỪ QUÝ KHÁCH VÀ CÁCH THỨC CHÚNG TÔI SỬ DỤNG THÔNG TIN ĐÓ?

L’Oréal tin rằng Quý khách, người tiêu dùng, luôn là trọng tâm trong mọi việc chúng tôi thực hiện. Chúng tôi rất vui mừng khi được nghe ý kiến từ Quý khách, khi được hiểu thêm về Quý khách cũng như khi tạo ra và cung cấp các sản phẩm mà Quý khách yêu thích. Chúng tôi biết rằng nhiều Quý khách cũng muốn trao đổi nói chuyện với chúng tôi. Vì vậy, có nhiều cách để Quý khách có thể chia sẻ thông tin cá nhân của mình với chúng tôi và chúng tôi có thể thu thập các thông tin này.

Cách thức chúng tôi thu thập hoặc nhận thông tin của Quý khách?

Chúng tôi có thể thu thập hoặc nhận được các thông tin từ Quý khách trên trang web của chúng tôi, các đơn yêu cầu, các ứng dụng, thiết bị, các trang sản phẩm L’Oréal hoặc các trang nhãn hàng của L’Oréal trên mạng xã hội hoặc các phương tiện khác. Đôi khi Quý khách cung cấp thông tin cho chúng tôi một cách trực tiếp (như khi Quý khách tạo tài khoản, khi Quý khách liên hệ với chúng tôi, khi Quý khách mua sắm trên trang web/ứng dụng của chúng tôi hoặc tại các cửa hàng/beauty salon của chúng tôi), đôi khi chúng tôi tự thu thập thông tin (như sử dụng các cookie để hiểu rõ hơn Quý khách sử dụng trang web/ứng dụng của chúng tôi như thế nào) hoặc đôi khi chúng tôi nhận được thông tin của Quý khách từ các bên thứ ba, kể cả các công ty khác thuộc Tập đoàn L’Oréal.

Khi thực hiện thu thập thông tin, chúng tôi sẽ quy định dấu sao là các trường bắt buộc phải điền thông tin nếu thông tin đó là cần thiết để chúng tôi:

 • Thực hiện hợp đồng giữa chúng tôi với Quý khách (như giao các sản phẩm mà Quý khách đã mua trên trang web/ứng dụng của chúng tôi);
 • Cung cấp cho Quý khách các dịch vụ mà Quý khách đã yêu cầu (như gửi thư tin tức (newsletter) cho Quý khách); hoặc
 • Tuân thủ các yêu cầu của pháp luật (như lập hóa đơn).

Nếu Quý khách không cung cấp các thông tin được đánh dấu sao, thì có thể ảnh hưởng đến khả năng chúng tôi cung cấp các sản phẩm và dịch vụ.

Trong bảng dưới đây, chúng tôi nói chi tiết hơn để giải thích:

 • Quý khách có thể cung cấp thông tin hoặc chúng tôi có thể thu thập thông tin của Quý khách trong loại tương tác nào? Cột này giải thích hoạt động nào Quý khách đang thực hiện hoặc hoàn cảnh hiện tại nào của Quý khách khi chúng tôi sử dụng hoặc thu thập thông tin của Quý khách. Ví dụ như Quý khách đang thực hiện một giao dịch mua hàng, đang đăng ký nhận thư tin tức (newsletter), hoặc đang tìm kiếm một trang web/ứng dụng.
 • Loại thông tin cá nhân nào chúng tôi có thể trực tiếp nhận từ Quý khách hoặc phát sinh khi Quý khách tương tác với chúng tôi? Cột này giải thích các loại thông tin mà chúng tôi có thể thu thập về Quý khách tùy hoàn cảnh thực tế.
 • Cách thức và tại sao chúng tôi có thể sử dụng thông tin của Quý khách? Cột này giải thích chúng tôi có thể làm gì với các thông tin của Quý khách và mục đích chúng tôi thu thập thông tin.
 • Cơ sở pháp lý cho việc sử dụng thông tin cá nhân của Quý khách là gì? Cột này giải thích lý do chúng tôi có thể sử dụng thông tin của Quý khách.

Dựa vào mục đích sử dụng thông tin, các cơ sở pháp lý cho việc xử lý thông tin của Quý khách có thể gồm:

 • Sự đồng ý của Quý khách;
 • Quyền lợi hợp pháp của chúng tôi, có thể là để:
  • Cải tiến các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi: Một cách cụ thể hơn là các quyền lợi kinh doanh của chúng tôi để giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về nhu cầu và kỳ vọng của Quý khách, qua đó nâng cao, cải tiến các dịch vụ, trang web/ứng dụng/thiết bị, sản phẩm và nhãn hàng của chúng tôi vì lợi ích của người tiêu dùng.
  • Phòng ngừa gian lận: Bảo đảm việc thanh toán được hoàn tất và không có gian lận, không bị lạm dụng.
  • Bảo đảm an toàn cho các công cụ của chúng tôi: Giữ an toàn và bảo mật cho các công cụ mà Quý khách sử dụng (trang web/ứng dụng/thiết bị của chúng tôi) cũng như bảo đảm các công cụ đó hoạt động đúng chức năng và không ngừng được cải tiến.
 • Thực hiện hợp đồng: Một cách cụ thể hơn là thực hiện các dịch vụ mà Quý khách yêu cầu chúng tôi thực hiện;
 • Các cơ sở pháp lý trong trường hợp việc xử lý thông tin được yêu cầu thực hiện theo pháp luật.

Tự động quyết định

Nhằm mục đích bảo đảm an toàn cho các giao dịch thực hiện trên trang web/các ứng dụng/thiết bị của chúng tôi không bị gian lận, lạm dụng, chúng tôi sử dụng (các) giải pháp của đơn vị cung cấp dịch vụ bên thứ ba. Ví dụ như phương pháp phát hiện gian lận được dựa trên các phép so sánh đơn giản, liên kết dữ liệu, gom cụm dữ liệu, dự đoán và dò tìm dữ liệu ngoại lai bằng cách sử dụng các tác nhân thông minh, công nghệ tích hợp dữ liệu và các công nghệ khai phá dữ liệu khác.

Quy trình phát hiện gian lận có thể được thực hiện hoàn toàn tự động hoặc có thể có sự can thiệp của con người trong trường hợp một người đưa ra quyết định cuối cùng. Trong mọi trường hợp, chúng tôi sẽ thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa và biện pháp bảo vệ hợp lý để hạn chế mọi tiếp cận đến thông tin của Quý khách.

Với bước tự động phát hiện gian lận, Quý khách có thể (i) cảm thấy việc xử lý đơn hàng/yêu cầu của Quý khách bị chậm trong lúc chúng tôi đang rà soát giao dịch của Quý khách; và (ii) bị hạn chế hoặc không được tham gia một dịch vụ nếu rủi ro gian lận được xác định. Quý khách có quyền tiếp cận những thông tin nào mà dựa vào đó chúng tôi đưa ra quyết định của mình. Vui lòng xem phần “Các quyền và lựa chọn của Quý khách” dưới đây.

Công nghệ profiling

Khi chúng tôi gửi hoặc hiển thị các thư từ và/hoặc nội dung được thiết kế riêng, chúng tôi có thể sử dụng một số công nghệ thích hợp như công nghệ “profiling” (tức là phương thức xử lý tự động các thông tin cá nhân, gồm việc sử dụng các thông tin đó để xác định một số đặc điểm riêng của một người, cụ thể là để phân tích hoặc dự đoán các khía cạnh về sở thích riêng, mối quan tâm, điều kiện kinh tế, hành vi, vị trí, sức khỏe, độ tin cậy hoặc động thái của người đó). Việc này có nghĩa là chúng tôi có thể thu thập thông tin cá nhân về Quý khách trong một số tình huống khác nhau được nêu trong bảng trên. Chúng tôi tập trung vào thông tin này, phân tích thông tin này để xác định và dự đoán các sở thích riêng của Quý khách và/hoặc những gì Quý khách quan tâm.

Căn cứ vào phân tích của chúng tôi, chúng tôi gửi hoặc hiển thị các thư từ và/hoặc nội dung được thiết kế riêng phù hợp với sự quan tâm/nhu cầu của Quý khách.

Quý khách có quyền phản đối việc sử dụng thông tin của Quý khách để “profiling” trong một số trường hợp. Vui lòng xem phần “Các quyền và lựa chọn của Quý khách” dưới đây.

Đối tượng nào có thể tiếp cận thông tin cá nhân của Quý khách?

Chúng tôi có thể chia sẻ thông tin cá nhân của Quý khách trong nội bộ Tập đoàn L’Oréal để tuân thủ các nghĩa vụ pháp lý của chúng tôi, để phòng ngừa gian lận và/hoặc để bảo đảm an toàn cho các công cụ của chúng tôi, cải tiến các sản phẩm/dịch vụ của chúng tôi, hoặc sau khi được sự đồng ý của Quý khách.

Tùy vào mục đích thu thập thông tin và chỉ trên cơ sở cần phải biết, một số thông tin cá nhân của Quý khách có thể được các công ty thuộc Tập đoàn L’Oréal trên toàn thế giới tiếp cận, nếu có thể dưới dạng số hiệu hóa (không cho phép nhận diện trực tiếp), và khi cần thiết để cung cấp cho Quý khách các dịch vụ Quý khách đã yêu cầu.

Chúng tôi cũng có thể chia sẻ thông tin cá nhân của Quý khách dưới dạng số hiệu hóa (không cho phép nhận diện trực tiếp) với đội ngũ các nhà khoa học thuộc Bộ phận Nghiên cứu và Đổi mới của L’Oréal, kể cả các nhà khoa học ở bên ngoài quốc gia của Quý khách, nhằm phục vụ công việc nghiên cứu và đổi mới.

Khi được cho phép, chúng tôi cũng có thể chia sẻ một số thông tin cá nhân của Quý khách, kể cả các thông tin được thu thập qua các Cookie, với các bộ phận nhãn hàng của chúng tôi để hài hòa và cập nhật các thông tin Quý khách đã chia sẻ với chúng tôi, để thực hiện công việc thống kê dựa trên các đặc điểm của Quý khách và thiết kế thư từ trao đổi của chúng tôi.

Ðể biết thêm thông tin về Tập đoàn L’Oréal, các nhãn hàng của Tập đoàn L’Oréal và các địa điểm của Tập đoàn L’Oréal, vui lòng truy cập trang web của Tập ðoàn L’Oréal.

Chúng tôi có thể chia sẻ thông tin cá nhân của Quý khách vì các mục đích tiếp thị với bên thứ ba hoặc với các công ty thuộc Tập đoàn L’Oréal

Chúng tôi chỉ chia sẻ thông tin cá nhân của Quý khách với các bên thứ ba vì các mục đích tiếp thị trực tiếp, khi có sự đồng ý của Quý khách. Trong trường hợp này, thông tin của Quý khách sẽ được bên thứ ba đó xử lý với tư cách là bên kiểm soát dữ liệu, và các điều khoản và điều kiện, thông báo bảo mật riêng của bên thứ ba đó sẽ được áp dụng. Quý khách cần kiểm tra kỹ càng các tài liệu của bên thứ ba đó trước khi đồng ý cung cấp thông tin của mình cho bên thứ ba đó.

Thông tin cá nhân của Quý khách cũng có thể được các đơn vị cung cấp dịch vụ bên thứ ba có uy tín xử lý thay mặt chúng tôi

Chúng tôi yêu cầu các bên thứ ba có uy tín thay mặt chúng tôi thực hiện rất nhiều công việc trong hoạt động kinh doanh của mình. Chúng tôi chỉ cung cấp cho họ những thông tin nào họ cần để thực hiện dịch vụ, và chúng tôi cũng yêu cầu họ không sử dụng thông tin cá nhân của Quý khách vào bất kỳ mục đích nào khác. Chúng tôi sẽ luôn nỗ lực tối đa bảo đảm rằng tất cả bên thứ ba mà chúng tôi cộng tác làm việc đều sẽ bảo mật thông tin cá nhân của Quý khách. Ví dụ, chúng tôi có thể yêu cầu các đơn vị dưới đây thực hiện các dịch vụ trong đó đòi hỏi phải xử lý thông tin cá nhân của Quý khách:

 • Các bên thứ ba trợ giúp và hỗ trợ chúng tôi cung cấp dịch vụ kỹ thuật số và dịch vụ thương mại điện tử như công cụ lắng nghe khách hàng (social listening), định vị cửa hàng, chương trình khách hàng thân thiết, quản lý nhận dạng, đánh giá và nhận xét, CRM, công cụ phân tích web và công cụ tìm kiếm, công cụ chọn lọc/biên tập nội dung do người sử dụng tạo ra;
 • Các công ty quảng cáo, công ty marketing, công ty kỹ thuật số và các đơn vị truyền thông xã hội để hỗ trợ chúng tôi truyền tải các quảng cáo, thông điệp tiếp thị và các chiến dịch, để phân tích hiệu quả quảng cáo/tiếp thị, và quản lý thông tin liên lạc, thắc mắc của Quý khách;
 • Các bên thứ ba cần thiết để giao sản phẩm đến Quý khách, như dịch vụ bưu điện/giao nhận hàng;
 • Các bên thứ ba trợ giúp và hỗ trợ chúng tôi cung cấp dịch vụ IT, như các đơn vị cung cấp nền platform, dịch vụ hosting, bảo trì và hỗ trợ cho các cơ sở dữ liệu của chúng tôi cũng như cho các phần mềm, ứng dụng của chúng tôi mà có thông tin/dữ liệu về Quý khách (các dịch vụ này đôi lúc ngầm cho phép truy cập vào thông tin của Quý khách để thực hiện các nhiệm vụ quy định);
 • Các tổ chức dịch vụ thanh toán, tổ chức đánh giá tín nhiệm nhằm mục đích tính điểm tín nhiệm của Quý khách và xác minh thông tin về Quý khách trong trường hợp đây là một điều kiện để ký kết hợp đồng với Quý khách;
 • Các bên thứ ba hỗ trợ chúng tôi cho mục đích chăm sóc khách hàng và thẩm mỹ học.

Chúng tôi cũng có thể cung cấp thông tin cá nhân của Quý khách cho các bên thứ ba:

 • Nếu chúng tôi bán bất kỳ hoạt động kinh doanh hoặc tài sản nào. Trong trường hợp này, chúng tôi có thể cung cấp thông tin cá nhân của Quý khách cho bên có tiềm năng mua lại hoạt động kinh doanh hoặc tài sản đó. Nếu L’Oréal hoặc một phần tài sản của L’Oréal được một bên thứ ba mua lại thì các thông tin cá nhân mà L’Oréal đang nắm giữ về khách hàng của L’Oréal liên quan đến phần tài sản đó là một trong các tài sản được chuyển nhượng. Khi đó, nếu phù hợp, bên mua với tư cách là bên kiểm soát dữ liệu mới sẽ xử lý các thông tin của Quý khách và chính sách bảo mật của bên mua sẽ điều chỉnh việc xử lý thông tin cá nhân của Quý khách.
 • Nếu chúng tôi buộc phải tiết lộ hoặc chia sẻ thông tin cá nhân của Quý khách để tuân thủ một nghĩa vụ pháp lý, hoặc để thực thi hoặc áp dụng các điều khoản về sử dụng/bán hàng của chúng tôi hoặc các điều khoản và điều kiện khác mà Quý khách đã đồng ý; hoặc để bảo vệ các quyền, tài sản hoặc sự an toàn của L’Oréal, khách hàng hay nhân viên của chúng tôi.
 • Nếu chúng tôi đã có sự đồng ý của Quý khách.
 • Hoặc nếu chúng tôi được pháp luật cho phép.

Chúng tôi có thể cung cấp thông tin cá nhân của Quý khách cho các đối tác của chúng tôi:

 • Nếu dịch vụ mà Quý khách đăng ký sử dụng do L’Oréal và một đối tác cùng xây dựng chung (ví dụ như một ứng dụng hợp tác thương hiệu). Trong trường hợp này, L’Oréal và đối tác đó mỗi bên sẽ xử lý thông tin cá nhân của Quý khách cho mục đích riêng của mình và do đó thông tin của Quý khách sẽ được xử lý:
  • bởi L’Oréal phù hợp với Chính sách Bảo mật này;
  • bởi đối tác đó với tư cách là bên kiểm soát dữ liệu theo các điều khoản và điều kiện riêng của đối tác đó cũng như theo chính sách bảo mật riêng của đối tác đó.
 • Nếu Quý khách đã đồng ý nhận thư tiếp thị và thư thương mại từ một đối tác của L’Oréal thông qua lựa chọn tham gia/đăng ký nhận thư tiếp thị (opt-in) (ví dụ như thông qua một ứng dụng mang nhãn của L’Oréal và được cung cấp cho các đối tác của L’Oréal). Trong trường hợp này, thông tin của Quý khách sẽ được xử lý bởi đối tác đó với tư cách là bên kiểm soát dữ liệu theo các điều khoản và điều kiện riêng của đối tác đó cũng như theo chính sách bảo mật riêng của đối tác đó.
 • Chúng tôi có thể đăng các nội dung trích từ các mạng xã hội trên cơ sở được chúng tôi hỗ trợ. Trường hợp Quý khách tham khảo các nội dung trích từ các mạng xã hội được đăng trên trang web/các ứng dụng của chúng tôi, một Cookie từ mạng xã hội đó có thể được cài đặt trong thiết bị của Quý khách. Để biết thêm thông tin, vui lòng đọc Chính sách Sử dụng Cookie của mạng xã hội đó.

Chúng tôi không chào mời hoặc bán các thông tin cá nhân của Quý khách.

 

Chúng tôi lưu trữ thông tin cá nhân của Quý khách ở đâu?

Các thông tin chúng tôi thu nhập từ Quý khách có thể được chuyển về, được truy cập từ và lưu trữ tại một địa điểm ở Việt Nam. Thông tin cũng có thể được xử lý bởi đội ngũ nhân viên ở ngoài Việt Nam đang làm việc cho chúng tôi hoặc cho một trong số các đơn vị cung cấp dịch vụ của chúng tôi.

L’Oréal chỉ chuyển thông tin cá nhân ra khỏi Việt Nam theo cách thức an toàn và hợp pháp. Do một số quốc gia có thể không có các luật điều chỉnh việc sử dụng và chuyển thông tin cá nhân nên chúng tôi sẽ thực hiện các bước cần thiết để bảo đảm các bên thứ ba tuân thủ các cam kết quy định trong chính sách này. Các bước này có thể gồm việc rà soát các tiêu chuẩn bảo mật và an toàn của bên thứ ba và/hoặc việc ký kết các hợp đồng thích hợp.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên lạc với chúng tôi theo phần “Liên hệ với chúng tôi” dưới đây.

Chúng tôi lưu trữ thông tin cá nhân của Quý khách trong thời gian bao lâu?

Chúng tôi chỉ giữ thông tin cá nhân của Quý khách trong thời gian chúng tôi cần đến thông tin đó để phục vụ mục đích giữ thông tin, để đáp ứng các nhu cầu của Quý khách, hoặc để tuân thủ các nghĩa vụ pháp lý của chúng tôi.

Để xác định thời gian giữ thông tin của Quý khách, chúng tôi sử dụng các tiêu chí sau:

 • Trường hợp Quý khách mua sản phẩm và dịch vụ, chúng tôi sẽ giữ thông tin cá nhân của Quý khách trong thời gian hai bên còn duy trì quan hệ giao dịch hợp đồng;
 • Trường hợp Quý khách tham gia một chương trình khuyến mại, chúng tôi sẽ giữ thông tin cá nhân của Quý khách trong thời gian thực hiện chương trình khuyến mại đó;
 • Trường hợp Quý khách liên hệ với chúng tôi vì mục đích tìm hiểu, chúng tôi sẽ giữ thông tin cá nhân của Quý khách trong thời gian cần thiết để xử lý yêu cầu tìm hiểu của Quý khách;
 • Trường hợp Quý khách tạo tài khoản, chúng tôi sẽ giữ thông tin cá nhân của Quý khách cho đến khi Quý khách yêu cầu chúng tôi xóa tài khoản đó hoặc sau một thời gian tài khoản không hoạt động (không có tương tác nào với các nhãn hàng) như được xác định theo các quy định của pháp luật Việt Nam;
 • Trường hợp Quý khách đã đồng ý với phương thức tiếp thị trực tiếp, chúng tôi sẽ giữ thông tin cá nhân của Quý khách cho đến khi Quý khách thực hiện xóa đăng ký hoặc yêu cầu chúng tôi xóa đăng ký của Quý khách hoặc sau một thời gian tài khoản không hoạt động (không có tương tác nào với các nhãn hàng) như được xác định theo các quy định của pháp luật Việt Nam;
 • Trường hợp các cookie được cài trong máy tính của Quý khách, chúng tôi sẽ giữ các cookie này trong thời gian cần thiết để đạt được mục đích tương ứng của các cookie này (như trong thời gian của một phiên áp dụng cho các cookie giỏ mua hàng hoặc một phiên áp dụng các cookie ID) và trong một thời gian được xác định theo các quy định của pháp luật Việt Nam.

Chúng tôi có thể giữ lại một số thông tin cá nhân của Quý khách để tuân thủ các nghĩa vụ pháp lý hoặc các nghĩa vụ theo pháp luật của chúng tôi, cũng như để cho phép chúng tôi quản lý các quyền của mình (như để đưa ra các yêu cầu thanh toán trước tòa) hoặc vì các mục đích thống kê hay theo truyền thống.

Khi không còn cần sử dụng các thông tin cá nhân của Quý khách, chúng tôi sẽ xóa thông tin khỏi các hệ thống và hồ sơ lưu trữ của chúng tôi hoặc chúng tôi sẽ cho ẩn thông tin để Quý khách không còn được nhận diện thông qua thông tin đó.

 

Thông tin cá nhân của Quý khách có an toàn không?

Chúng tôi cam kết sẽ bảo mật thông tin cá nhân của Quý khách và thực hiện mọi biện pháp hợp lý để bảo đảm thông tin cá nhân của Quý khách được an toàn. Bằng hợp đồng, chúng tôi sẽ yêu cầu các bên thứ ba đáng tin cậy là bên xử lý thông tin cá nhân của Quý khách thay cho chúng tôi cũng thực hiện nghĩa vụ bảo mật như vậy.

Chúng tôi luôn nỗ lực tối đa bảo vệ thông tin cá nhân của Quý khách và khi chúng tôi đã nhận được thông tin cá nhân của Quý khách, chúng tôi sẽ sử dụng các quy trình nghiêm ngặt, các tính năng bảo mật để cố gắng ngăn chặn mọi trường hợp truy cập thông tin trái phép. Tuy nhiên, do phương thức truyền thông tin trên internet không hoàn toàn an toàn nên chúng tôi không thể bảo đảm an toàn cho các thông tin của Quý khách khi được truyền đến trang web của chúng tôi. Vì lý do đó, Quý khách phải tự chịu mọi rủi ro về bất kỳ thông tin nào được truyền như vậy.

Kết nối với các website của bên thứ ba và đăng nhập qua mạng xã hội

Trang web và các ứng dụng của chúng tôi, tại từng thời điểm, có thể có đường link đến/từ website của các đối tác kinh doanh, nhà quảng cáo và công ty liên kết của chúng tôi. Nếu Quý khách sử dụng một đường link để truy cập vào bất kỳ website nào như vậy, xin lưu ý rằng các website đó có chính sách bảo mật riêng của họ và chúng tôi không nhận bất kỳ trách nghiệm hoặc nghĩa vụ nào đối với các chính sách nói trên. Vui lòng xem qua các chính sách nói trên trước khi Quý khách gửi bất kỳ thông tin cá nhân nào đến các website đó.

Chúng tôi cũng có thể tạo điều kiện để Quý khách sử dụng phương thức đăng nhập qua mạng xã hội. Nếu chọn sử dụng đăng nhập qua mạng xã hội, Quý khách cần biết rằng Quý khách sẽ chia sẻ với chúng tôi các thông tin trong hồ sơ cá nhân của Quý khách tùy theo các chế độ cài đặt của Quý khách trên mạng xã hội đó. Vui lòng truy cập vào mạng xã hội liên quan và xem qua chính sách bảo mật của mạng xã hội này để hiểu rõ cách thức thông tin cá nhân của Quý khách được chia sẻ và sử dụng tại đó.

Mạng xã hội và nội dung do người sử dụng tạo ra (User Generated Content)

Một số các trang web và ứng dụng của chúng tôi cho phép người sử dụng gửi nội dung do chính họ tạo ra. Xin nhớ rằng bất kỳ nội dung nào gửi đến một trong các mạng xã hội của chúng tôi đều có thể được mọi người xem thấy, và Quý khách cần cẩn trọng trong việc cung cấp thông tin cá nhân như thông tin tài chính hoặc thông tin địa chỉ qua các mạng này. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ hành động nào do các cá nhân khác thực hiện khi Quý khách đăng thông tin cá nhân của mình lên một trong các mạng xã hội của chúng tôi, đồng thời chúng tôi khuyến cáo Quý khách không chia sẻ các thông tin này.

 

CÁC QUYỀN VÀ LỰA CHỌN CỦA QUÝ KHÁCH

L’Oreal tôn trọng quyền riêng tư của Quý khách: điều quan trọng là Quý khách phải có khả năng kiểm soát các thông tin cá nhân của mình. Quý khách có các quyền sau:

Nếu Quý khách muốn chúng tôi xóa thông tin cá nhân của mình, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây.

Để giải quyết yêu cầu của Quý khách, chúng tôi có thể yêu cầu Quý khách cung cấp thông tin nhận diện.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc hoặc lo ngại nào về cách thức chúng tôi xử lý, sử dụng thông tin cá nhân của Quý khách, hoặc muốn thực hiện bất kỳ quyền nào của Quý khách như nêu trên, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ email: [email protected] hoặc gửi thư cho chúng tôi theo địa chỉ: Công ty TNHH L’Oreal Việt Nam, Bộ phận Chăm sóc & Tư vấn Khách hàng, tầng 10, Tòa nhà Vincom, 45A Lý Tự Trọng và 72 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Xin lưu ý rằng chúng tôi có thể cần 30 ngày làm việc để xử lý yêu cầu của Quý khách trong trường hợp Quý khách muốn cập nhật thông tin chi tiết hoặc rút lại sự đồng ý của mình.

Quý khách cũng có thể liên hệ với Viên chức phụ trách Bảo vệ dữ liệu của chúng tôi theo địa chỉ email [email protected], khi có bất kỳ thắc mắc nào về cách thức chúng tôi xử lý thông tin cá nhân của Quý khách.

Thong bao định hướng
Để có trải nghiệm tốt nhất, vui lòng xoay thiết bị của bạn