Nội dung chính

Lựa chọn nốt hương thể hiện cá tính

5 mẹo để lựa chọn nước hoa giúp bạn tự tin là chính mình.

Sưu tầm nước hoa là sở thích của nhiều người, bởi vì mỗi mùi hương mang lại một cảm xúc khác nhau, và việc trải nghiệm nhiều nước hoa giúp bạn tìm được nốt hương phù hợp nhất với chính mình. Bạn thích dùng Eau de Parfum hay Eau de Toilette? Mùi hương thưởng thức qua que thử với trên da bạn cũng khác nhau? Mùi Hương nào phù hợp và “on-trend” nhất với dịp lễ hội này? Thế giới mùi hương càng đa dạng lại càng làm khó các tín đồ yêu thích nước hoa có thể chọn được mùi hương “đặc trưng” cho mình. Hãy cùng Lancôme khám phá 5 mẹo sau để dễ dàng lựa chọn hơn.

#1 Chọn theo nhóm hương

Nước hoa được chia thành những nhóm hương - hương hoa (floral), cam quýt (citrus), hổ phách (floriental), gỗ (woody). Khi bạn thử nước hoa, hãy chú ý giòng hương nào "ưng" hơn với bạn, khi bạn dùng nhiều hơn thì sẽ càng quen để xác định được nhóm hương bạn thích nhất. Dưới đây là các sản phẩm của Lancôme theo nhóm hương:

Hương hoa - Floral
Miracle Eau de Parfum – hương hoa hồng, hoa mộc lan, hoa lan Nam Phi
Idôle Eau de Parfum – hương hoa nhài, và bốn loài hoa hồng

Hương hổ phách
La Vie Est Belle Eau de Parfum – hương hoa diên vĩ, vanilla, và tinh chất Heart of Patchouli

Hương hoa hổ phách và trái cây
Trésor Eau de Parfum – hương hoa đào, hoa hồng và hoa mai, kết hợp sự nồng ấm của gỗ đàn hương và xạ hương

#2 Hãy thử nước hoa trên da

Khi bạn đã chọn được nhóm hương ưng ý, bạn nên thử nước hoa trên da bên cạnh thưởng thức trên que thử bởi vì hương hoa khi kết hợp trên nền da rất quan trọng. Gợi ý: sau khi xịt nước hoa lên da, bạn hãy để nước hoa tiếp cận trên da một khoảng thời gian để lựa chọn mùi hương ưng ý nhất.

#3 Không nên thử quá nhiều mùi nước hoa cùng một lúc

Tốt nhất là bạn nên thử tối đa 3 mùi hương. Đây là số lượng lý tưởng để bạn có khả năng phân biệt mùi hương khác nhau. Ngoài ra, bạn luôn có thể nhờ tư vấn của nhân viên tại cửa hàng để được hỗ trợ cụ thể đáp ứng nhu cầu của mình.

#4 Nồng độ cũng quan trọng

Về nguyên tắc, độ đậm đặc của tinh dầu sẽ xác định thời gian nước hoa có thể giữ lâu trên da. Absolu de Parfum là đậm đặc nhất, sau đó đến Eau de Parfum, Eau de Toilette, và cuối cùng là Eau Fraîche.

#5 Chọn nhiều nước hoa để có thể thay đổi!

Hãy chọn ít nhất 2 mùi hương, cho mùa xuân và mùa hè, hoặc mùa thu đông. Ở giai đoạn thời tiết ấm, mùi hương thoáng mát nhẹ nhàng sẽ dễ tỏa hương hơn. Ngược lại vào thời tiết lạnh, hương mạnh, nồng, ấm và hương hổ phách sẽ tỏa hương tốt hơn.

Lựa chọn nước hoa phù hợp ngay bây giờ. here.

LỰA CHỌN DÀNH CHO BẠN

Thong bao định hướng
Để có trải nghiệm tốt nhất, vui lòng xoay thiết bị của bạn